Hướng dẫn cách giải megaminx chi tiết nhất

Hướng dẫn cách giải megaminx chi tiết nhất

Cách giải megaminx hiện được rất nhiều người chơi tìm kiếm. Chơi megaminx không chỉ giúp người chơi rèn luyện tốc độ tay, tư duy, khả năng tính toán mà còn là trò chơi mang tính thử thách cao cho người chơi. Megaminx là trò chơi rubik khá khó chơi mà rất nhiều người chơi muốn chinh phục. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật hướng dẫn giải rubik megaminx chi tiết nhất, hãy cùng Fun88 tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé. 

Hướng dẫn cách giải megaminx chi tiết nhất
Hướng dẫn cách giải megaminx chi tiết nhất

Fun88 giải đáp Khái niệm rubik megaminx là gì?

Rubik megaminx hiện là một trong những thể loại rubik được rất nhiều người chơi rubik yêu thích. Rubik megaminx hay còn được gọi với các tên gọi khác là rubik 12 mặt, magic dodecahedron, hungarian supernova,… Hiện nay, trò chơi này được Uwe Meffert mua bản quyền và lấy cái tên megaminx để bán ra thị trường.

Rubik megaminx có tổng cộng 12 mặt, có hình dáng như một khối thập nhị diện đều. Cũng tương tự như cách chơi các khối rubik khác, người chơi phải xoay khối rubik để có thể tráo đổi các tầng với nhau. 

Cách giải rubik megaminx và cách giải rubik 3×3 có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Chỉ khác ở tầng cuối của megaminx người chơi cần sử dụng thêm một số thuật toán khác. Do đó, đối với những người đã chơi thành thạo khối rubik 3×3 thì quá trình giải khối rubik 12 mặt megaminx không hoàn toàn quá khó khăn.

Fun88 bật mí cách giải megaminx chi tiết nhất cho người mới

Như đã được đề cập ở trên, cách giải rubik megaminx và cách giải rubik 3×3 hoàn toàn tương tự nhau. Khối rubik megaminx có tâm cố định, góc có 3 hướng và cạnh có 2 hướng. Mỗi lần người chơi xoay sẽ có một số góc và một số cạnh bằng nhau sẽ di chuyển theo. 

Cách giải rubik megaminx tương tự cách giải rubik 3x3
Cách giải rubik megaminx tương tự cách giải rubik 3×3

Tuy nhiên, nhìn chung thì cách giải megaminx bạn có thể áp dụng được các phương pháp giải rubik 3×3 như Layer-By-Layer, Petrus hoặc CFOP để giải. Đồng thời ở bước cuối người chơi cần sử dụng thêm một số công thức mới thì chắc chắn cách giải rubik megaminx không quá khó khăn.

Bước 1: Tạo một ngôi sao màu trắng 5 cánh

Đầu tiên, trên đỉnh của khối rubik megaminx bạn hãy tạo một ngôi sao màu trắng có 5 cánh. Sao cho các cạnh của ngôi sao phải khớp với nhau, đồng thời tạo nên một đường thẳng nối tâm các mặt bên. 

Điều quan trọng nhất ở bước này là đưa các cạnh vào mặt cần giải và sau đó hãy xoay các mặt cho tới khi chúng đã về đúng vị trí quy định để tạo được hình ngôi sao.

Bước 2: Giải các góc còn lại của mặt màu trắng

Sau khi đã hoàn thành ngôi sao 5 cánh, bạn hãy giải tất cả các góc màu trắng còn lại để hoàn thiện tầng đầu tiên. 

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược

Bước 3: Giải mã tầng thứ 2

Hoàn thiện tầng thứ nhất màu trắng, bạn hãy bắt tay ngay vào việc giải tầng thứ 2. Đầu tiên, bạn hãy xác định viên nằm cạnh ở đầu, tiếp theo bạn hãy sử dụng công thức như giải rubik 3×3.

Lưu ý khi giải tầng 2 là nếu không may viên cạnh bạn muốn tìm lại nằm ở vị trí đối diện với tầng 1 thì muốn đưa nó về vị trí đúng bạn cần áp dụng thêm một số công thức mới, khi đó dễ dàng khối rubik đã được bạn kiểm soát rồi đấy.

Bước 4: Cách giải Megaminx – Giải các viên góc và cạnh của tầng 3

Sau khi giải xong tầng 2, bạn hãy bắt tay ngay vào việc giải tầng tiếp theo. Để thực hiện giải tầng 3 bạn hãy úp mặt trắng của khối rubik megaminx xuống dưới đáy. Sau đó bạn hãy tiến hành giải các viên góc thấp, trong đó bạn hãy ưu tiên giải các viên góc thấp tại tầng 4 trước.

Giải các góc và cạnh của tầng 3
Giải các góc và cạnh của tầng 3

Bước 5: Giải viên cạnh của tầng 4

Bước tiếp theo là bạn hãy hoàn thiện tầng 4 của khối rubik megaminx. Để giải các viên cạnh của tầng này, bạn hãy thực hiện thứ tự các thao tác như đã sử dụng ở bước 3.

Bước 6: Ở mặt cuối cùng hãy tạo hình ngôi sao

Sau khi đã giải xong tầng 4, để kết thúc bạn hãy giải tiếp mặt cuối cùng của khối rubik megaminx. Cách giải megaminx tầng cuối cùng bạn hãy áp dụng các thuật toán tương tự như khi giải dấu thập vàng của khối rubik 3×3. Tuy nhiên thay vào việc tạo dấu thập vàng như trong rubik 3×3 thì bạn hãy tạo một ngôi sao 5 cánh. Tuy nhiên, ở bước này việc làm cho các cạnh, góc khớp với mặt bên là không cần thiết.

>>> Xem thêm: Các chiêu thức đỉnh cao của Paine liên quân bạn nên biết

Bước 7: Hoán đổi các viên góc tầng cuối với nhau

Để hoàn thiện khối rubik megaminx bạn cần hoán đổi vị trí góc để tất cả 6 góc về đúng vị trí và khớp màu với các mặt bên. Như vậy, khối rubik của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Hoàn tất quá trình giải rubik megaminx
Hoàn tất quá trình giải rubik megaminx

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách giải megaminx mà Fun88 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết ở trên, quá trình giải mã khối rubik megaminx đối với bạn không còn quá khó khăn như trước nữa. Hiện nay, khối rubik megaminx là khối rubik được cho là khó giải mã nhất mà rất nhiều người chơi muốn chinh phục, bạn hãy thử áp dụng cách trên của Fun88 để nhanh chóng giải mã thành công khối rubik này nhé.