Hướng dẫn cách giải rubik megaminx hiệu quả nhất hiện nay

Hướng dẫn cách giải rubik megaminx hiệu quả nhất hiện nay

Hướng dẫn cách giải rubik megaminx hiệu quả nhất hiện nay gồm những thao tác nào? Cấu tạo của rubik megaminx như thế nào? Hiện nay rubik megaminx có những biến thể nào? Nếu các bạn muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Fun88!

Fun88 hướng dẫn cách giải rubik megaminx hiệu quả nhất 2022

Có thể nói rubik megaminx có cách giải tương tự như rubik 3×3 vậy. Khối rubik megaminx có tâm cố định cùng cạnh 2 hướng còn góc thì có 3 hướng. Chính vì vậy khi anh em xoay rubik thì sẽ có số cạnh bằng nhau cùng di chuyển.

Có thể nói rubik megaminx chính là một biến thể của rubik 3×3 cho nên mọi người có thể áp dụng phương pháp Layer-By-Layer, CFOP hoặc Petrus để thực hiện cách giải rubik megaminx. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về chú bé rồng hack ngọc xanh mới nhất 2022

Và sau đây Fun88 sẽ chia sẻ tới các bạn những bước thực hiện cách giải khối rubik rubik megaminx, cụ thể: 

Bước 1: Tạo ngôi sao màu trắng

Đầu tiên người chơi cần tạo ra một ngôi sao năm cánh trên đỉnh khối rubik megaminx. Bạn cần chú ý để các viên cạnh khớp màu nhau để chúng tạo thành đường thẳng nối tâm các mặt bên. Bên cạnh đó bạn cần đưa viên cạnh vào mặt cần giải rồi xoay mặt nhiều lần để nó về đúng vị trí.

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược

Cach Giai Rubik Megaminx 1
Đảm bảo các cạnh đồng màu với các mặt bên như hình

Bước 2: Giải mặt màu trắng

Khi bạn tạo được ngôi sao năm cánh rồi thì cần giải các góc còn lại để hoàn thiện tầng đầu tiên. 

Cach Giai Rubik Megaminx 2
Hướng dẫn cách giải rubik megaminx hiệu quả nhất

Bước 3: Giải tầng thứ hai

Khi anh em đã xác định được các viên cạnh thuộc chỗ nào thì hãy sử dụng cách giải rubik megaminx tương tự như giải rubik 3×3. Ở bước này anh em có thể tự nghiệm để xoay các khối rubik megaminx sao cho cân đối ở tầng 2. 

Bước 4: Giải các viên góc và cạnh của tầng thứ ba

Khi bạn đã hoàn thiện 2 tầng đầu tiên thì có thể úp mặt màu trắng xuống dưới đáy. Tiếp đến bạn hãy đưa các góc thấp ở tầng 3 bằng cách đưa chúng về một trong hai vị trí như dưới đây: 

Tiếp đến bạn sẽ cần áp dụng hai thuật toán mới để đưa các viên cạnh tầng 3 về đúng vị trí là: thuật toán phải và thuật toán trái. Lúc này chúng sẽ giúp bạn đưa viên cạnh tầng trên cùng xuống tầng 3 và không làm hỏng các hình đã được bạn thiết lập từ trước. 

Cach Giai Rubik Megaminx 3
Giải các viên góc cạnh tầng thứ 3

Bước 5: Giải các viên cạnh của tầng 4 – Fun88 chia sẻ

Nếu anh em muốn cách giải rubik megaminx với các viên cạnh tầng 4 thì hãy áp dụng theo cách tương tự như bước 3, cụ thể: 

Cach Giai Rubik Megaminx 4
Sử dụng công thức U’ L’ U L U F U’ F’ để giải các viên cạnh tầng 4

Bước 6: Tạo hình ngôi sao ở mặt cuối cùng

Lúc này chúng ta chỉ còn duy nhất một mặt cuối cùng chưa được giải. Lúc nàu bạn hãy áp dụng công thức giải dấu thập vàng như ở rubik 3×3. Vậy là anh em sẽ tạo ra được hình ngôi sao ở tầng trên cùng. 

Cach Giai Rubik Megaminx 5
Trường hợp 1 với công thức F U R U’ R’ F’

Bước 7: Giải các viên cạnh tầng cuối cùng

Như vậy chúng ta đã có hình ngôi sao năm cánh ở mặt cuối cùng. Tuy nhiên các bạn cần phải tiến hàng hoán vị để đưa các mặt chưa khớp với màu sắc cạnh bên về đúng vị trí. 

Cach Giai Rubik Megaminx 6
Giải các viên cạnh ở tầng cuối cùng

Bước 8: Hoán vị các viên góc tầng cuối để biết cách giải rubik megaminx

Sau đó anh em hãy thay đổi vị trí góc trước khi tiến hành phần cuối cùng trong cách giải rubik megaminx. Bước này sẽ giúp bạn đưa tất cả 6 viên góc về đúng vị trí mà không cần khớp các màu mặt bên. 

Cach Giai Rubik Megaminx 7
Người chơi tiến hàng hoán vị các viên góc ở tầng cuối

Bước 9: Định hướng các viên góc tầng cuối

Mặc dù thuật toán này không dễ thực hiện nhưng đây lại là bước khiến nhiều người nhầm lẫn. Để đưa những viên góc chưa được giải vào vị trí thì bạn cần xoay tầng trên U. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về hướng dẫn cách giải rubik megaminx hiệu quả cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà Fun88 cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ về rubik megaminx hơn.