Hướng dẫn đơn giản cách lấy filter hài hước trên Instagram

Hướng dẫn đơn giản cách lấy filter hài hước trên Instagram

Filter hài hước trên Instagram là một trong những tiện ích sống ảo đang nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng thời gian gần đây. Filter có thể tăng độ cuốn hút của hình ảnh hoặc video hơn nhiều so với hàng gốc. Cùng Fun88 xem hướng dẫn cách để lấy filter trên Instagram đơn giản qua bài viết dưới đây.

 Filter hài hước có trên Instagram là một tiện ích rất được yêu thích
Filter hài hước có trên Instagram là một tiện ích rất được yêu thích

Filter trên Instagram là gì?

Filter hài hước trên Instagram nói riêng và filter nói chung trong thuật ngữ của ngành nhiếp ảnh nghĩa là kính lọc. Theo đó, filter sẽ lọc ánh sáng trước khi đi vào cảm biến nên có thể giúp bức ảnh hoặc video chuẩn màu hơn khi chụp, hạn chế những màu sắc không cần thiết.

Filter trên Instagram sử dụng công nghệ AI tạo ra các hiệu ứng đặc biệt dành cho Story và các bài đăng Instagram của người dùng. Với các filter, bạn có thể biến hóa hình ảnh hoặc video của bạn với nhiều màu sắc cùng icon ngộ nghĩnh, giúp cho hình ảnh trông đẹp hơn và các video trở nên sinh động hấp dẫn hơn.

Cách để lấy filter hài hước trên Instagram đơn giản

Filter hài hước trên Instagram là một trong những filter được yêu thích nhất của mạng xã hội này. Cách để lấy filter khá đơn giản, bạn hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở app Instagram đã đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó bấm vào mục “Tin của bạn” nằm tại góc trái bên trên ứng dụng này.
 • Bước 2: Ở phần giao diện camera, bạn hãy lướt đến hiệu ứng hình tròn ở giữa, từ bên phải sang bên trái để đến mục cuối cùng ghi “Lướt xem hiệu ứng”. Bạn hãy nhấn vào đó để tìm filter có trên Instagram.
 • Bước 3: Lúc này bạn đang ở trong thư viện hiệu ứng, bạn có thể lướt xem các hiệu ứng có sẵn hoặc được đề xuất. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng tìm kiếm nằm ở góc phía trên trên bên phải màn hình. Nhập từ khóa tìm kiếm filter. Một số filter hài hước trên Instagram có Funny Fish, Funny Face, Selfie Cat, Meme Negativo, Iconic Nice Piercing…
 • Bước 4: Sau khi đã chọn xong hiệu ứng theo ý thích của mình, bạn hãy bấm chọn “Lưu hiệu ứng”. Sau đó bấm tiếp chữ “Dùng thử” để có thể áp dụng ngay filter này. Lúc này camera trên Instagram sẽ bắt đầu áp dụng ngay filter này lúc bạn chụp ảnh hoặc quay video.
 • Bước 5: Sau khi bật lưu filter mà bạn thích thì sau mỗi lần chụp ảnh hoặc quay video, các filter này sẽ xuất hiện ngay từ đầu và bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.
 • Bước 6: Lúc này bạn chỉ cần chụp hoặc quay video với filter mới là có thể chia sẻ lên Tin của bạn hoặc chia sẻ cho bạn bè rồi đấy.
Cách lấy filter hài hước có trên Instagram vô cùng đơn giản
Cách lấy filter hài hước có trên Instagram vô cùng đơn giản

Fun88 hướng dẫn lấy filter hài hước trên Instagram để quay Tiktok

Nếu bạn thích những filter hài hước trên Instagram và muốn dùng nó để quay Tiktok thì có thể làm theo các bước hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây. 

>>> Xem thêm: Hoa vẽ trên đt cực đẹp với top app vẽ bạn nên biết

 • Bước 1: Bạn tải filter về ứng dụng Instagram như đã hướng dẫn chi tiết ở phần trên.
 • Bước 2: Chọn filter trên Instagram mà bạn thích và bấm quay video ngay trên ứng dụng Instagram.
 • Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần quay video cho đến khi được như ý, sau đó bấm vào nút tải về để lưu clip về điện thoại.
 • Bước 4: Lúc này bạn hãy mở ứng dụng Tiktok đã được đăng nhập tài khoản. Bấm chọn dấu cộng ở phía dưới màn hình để bắt đầu đăng tải một video mới.
 • Bước 5: Bạn chọn vào mục “Tải lên” và chọn video vừa quay với filter có trên Instagram đã lưu về điện thoại.
 • Bước 6: Lúc này bạn chỉ cần đợi cho video được tải lên hoàn tất thì bấm vào mục “Tiếp” để có thể edit thêm vào video nếu muốn. Khi đã edit video hoàn tất bạn tiếp tục bấm chữ “Tiếp”.
 • Bước 7 Lúc này bạn chỉ cần thêm mô tả bài đăng hoặc hashtag trên video Tiktok, sau đó nhấn vào nút “Đăng” để ra mắt video trên nền tảng với các filter có trên Instagram.
Bạn cũng có thể sử dụng các filter này làm video để đăng lên tiktok
Bạn cũng có thể sử dụng các filter này làm video để đăng lên tiktok

Fun88 chia sẻ mẹo quay phim và chụp ảnh với filter trên Instagram đẹp

Để có được bức ảnh hoặc video đẹp thì ngoài việc chọn filter bạn cũng nên nắm được một số mẹo như sau.

Lựa chọn góc độ quay chụp phù hợp

Hãy chọn góc độ chụp có thể làm nổi bật bật khuôn mặt của bạn và che đi những khuyết điểm vốn có nhé. Biết lựa góc mặt đẹp vốn là một trong những cách sống ảo mà các chị em nên biết.

Tận dụng các nguồn sáng một cách hiệu quả

Hãy tận dụng ánh sáng khi bạn đang quay phim hoặc chụp ảnh vì sẽ có thể giúp gương mặt của bạn tươi sáng hơn. Việc tận dụng các nguồn sáng một cách hiệu quả không phải là việc dư thừa, nhất là khi bạn muốn có một bức hình hay video thật lung linh.

Chỉnh khoảng cách đối với camera phù hợp

Điều chỉnh camera sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn, nhớ giữ một khoảng cách vừa phải để camera có thể bắt được ảnh tốt nhất nhé.

Hi vọng thông qua bài viết của Fun88 trên bạn đã hiểu filter là gì và cách lấy filter hài hước trên Instagram. Chúc bạn sẽ có những bức hình hoặc video để đời để có thể chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ này với bạn bè.

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược